Bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống đang là phương pháp hỗ trợ, không cần dùng thuốc cho những người bị thoái hóa. Cùng Massage Khiếm Thị Tâm Đắc tìm hiểu về phương pháp này nhé.

 

Xoa bóp trước khi tiến hành Bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống

Xoa bóp là thao tác tác động đầu tiên cần phải thực hiện khi tiến hành phương pháp này. Bạn cần thực hiện như sau:

Cơ vùng gáy: Đan hai bàn tay, đặt sau gáy rồi chà xát từ chân tóc xuống vai trong 3 phút. Dùng tay phải bấm & day đốt sống cổ khoảng 3 phút.

Cơ vùng cổ: Dùng ngón tay cái và những ngón khác massage lên vùng cổ từ dưới lên trên trong 5 phút và làm ngược lại trong 5 phút tiếp theo.

Cơ vùng bả vai: Cúi đầu về trước, xoa bóp 2 bên vai rồi đấm nhẹ cơ vai khoảng 10 phút.

Cách thực hiện liệu trình bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Huyệt kiên tỉnh

Kiên tỉnh nằm ở tại nơi lõm vùng bả vai. Xác định bằng cách đứng thẳng, áp tay vào ngực rồi với sang vai đối diện, khi bàn tay úp vào vùng vai – cơ thang, đầu ngón tay giữa chạm vào vùng vai chỗ nào, đó là chính là huyệt kiên tỉnh.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng ngón trỏ hoặc dùng ngón tay giữa để ấn huyệt kiên tỉnh khoảng 90 giây.

Bước 2: Thả ra rồi lặp lại 7 – 8 lần/ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

Huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở vùng cổ gáy. Hai huyệt phong trì nằm đối diện, nằm ở chỗ lõm ở phần chân tóc sau tai.

Cách thực hiện:

Bước 1: Để 2 ngón cái lên hai huyệt phong trì, những ngón tay khác ôm vùng đầu.

Bước 2: Sử dụng lực bàn tay để thực hiện ấn & giữ huyệt đạo 1 – 2 phút. Thực hiện bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống trong 7 – 8 lần/ngày.

Huyệt á thị

Huyệt á thị chỉ thấy xuất hiện ở những nơi đau. Để xác định huyệt, hãy dùng đầu ngón tay ấn vào vùng đau, nơi đau chính là huyệt á thị

Bước 1: Đặt ngón tay cái vào huyệt á thị.

Bước 2: Dùng lực day ấn từ 30 – 45 giây. Lặp lại 5 lần/ngày.

Huyệt hậu khê

Vị trí nằm ở chỗ lõm sau khớp xương ngón út, ngang với đầu trong đường vân tim ở bàn tay, là nơi giao nhau bàn tay - mu tay.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng ngón cái của tay phải ấn vào huyệt hậu khê ở tay trái khoảng 2 phút.

Bước 2: Thả tay ra & thực hiện với huyệt đạo còn lại. Thực hiện bấm huyệt chữa thoái hóa cột sống 5 lần/ngày để tình trạng bệnh được thuyên giảm.

Huyệt bách hội

Huyệt bách hội nằm chính giữa đỉnh đầu, là giao điểm của đường ngang qua trên đỉnh vành tai với đường thẳng dọc giữa đầu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng ngón tay giữa đặt trên huyệt bách hội.

Bước 2: Ấn trong 30 – 45 giây cho đến khi thấy tê da đầu. Làm khoảng 5 lần/ngày để giảm co cứng cổ, tăng cường lưu thông máu.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp hỗ trợ bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống. Phương pháp này khá hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Bạn có thể ghé đến những cơ sở Massage Khiếm Thị Tâm Đắc để trải nghiệm liệu trình massage trị liệu để cải thiện sức khỏe của mình nhé.

Tin tức khác